Thiết kế, trang trí quầy bar theo phong cách hiện đại

Ngày đăng: 14/2/2019Đã xem: 446

Quầy bar được hiểu như là một loại bàn lớn và dài dùng trong việc phục vụ tại chỗ các thức uống như rượu, bia, cocktail, nước hoa quả...Và bạn đang băn khoăn không biết nên bố trí và thiết kế quầy bar như thế nào là hợp lý? Thiết kế quầy bar không chỉ đẹp và ấn tượng mà phải thiết kế như thế nào đảm bảo công năng, khoa học nhất để thuận tiện cho việc pha chế đồ uống. Bởi vậy bạn cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để thiết kế và thi công lắp đặt được hoàn thiện hơn. Thiết kế quầy bar cũng có nhiều mẫu khác nhau tùy thuộc vào diện tích và phong cách mà quán bar hướng đến, mỗi phong cách sẽ có một cách trang trí riêng để phù hợp với không gian quán đó.

Trong những năm gần đây, thiết kế quầy bar theo phong cách hiện đại luôn thu hút được khách hàng từ mọi góc nhìn. Bởi phong cách thiết kế này tạo được sự hài hòa về màu sắc đường nét nên khi nhìn sẽ khiến không gian quán bar trông rộng rãi và thoáng mát hơn. Thiết kế quầy bar không chỉ đẹp và ấn tượng mà phải thiết kế như thế nào để đảm bảo công năng, khoa học và thuận tiện nhất. Trên thực tế, nhu cầu thiết kế quầy lễ tân cho gia đình hay trong kinh doanh cũng mới xuất hiện vài năm trở lại đây, chính vì vậy nhiều người chưa hiểu được cách bài trí quầy bar thế nào để cho phù hợp với thời đại ngày nay. 

Khi thiết kế nội thất bạn phải xem quầy bar là một bộ phận trong tổng thể không gian quán bar, chứ không phải là vật trang trí, thiết kế nội thất sẽ khiến quầy bar hòa vào không gian chung. Về chiều dài của quầy bar bạn cũng cần phải tính toán sao cho thuận tiện nhất khi di chuyển, mỗi quầy bar đều có cách bày trí khác nhau, thiết kế kiến trúc khu vực phía trước quầy bar gồm có: giá, tủ bày rượu, khu vực rửa cốc, bể chứa nước, bàn để nguyên liệu pha chế, dụng cụ pha chế... Đối với tủ đựng rượu phải chú ý thiết kế như thế nào cho thuận tiện cho việc sử dụng, chiều cao của mỗi tầng ít nhất cách nhau khoảng 30-40cm, mặt quầy tốt nhất sử dụng vật liệu chịu mài mòn chống thấm nước, vì quầy bar là nơi chịu mài mòn lớn và thường xuyên tiếp xúc với rượu cho nên khả năng chịu mài mòn, chống thấm nước rất quan trọng. 

thiet-ke-noi-that-quay-bar-cafe-5

thiet-ke-noi-that-quay-bar-cafe-8

chieu-cao-quay-bar-tot-nhat-nen-cao-hon-1m

Nhằm giúp quý khách có được cái nhìn  tổng thể về xu hướng thiết kế cũng như những mẫu kiến trúc quan bar được quan tâm nhất. Trên đây là một số mẫu và thông tin chi tiết về quầy bar mà Nội thất đẹp Helen muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn: 0968 19 28 21