Thiết kế bàn, tủ thờ cho căn hộ chung cư

Ngày đăng: 15/12/2018Đã xem: 426

Đời sống dù có hiện đại đến mấy thì thờ cúng vẫn là một phong tục và nét đẹp tâm linh đối với mỗi gia đình người Việt. Tuy nhiên, với diện tích ngày càng hạn chế như chung cư thì việc lựa chọn một thiết kế tủ hay bàn thờ phù hợp với căn nhà là điều rất được quan tâm trong mỗi gia đình hiện nay. Ưu tiên hàng đầu của những gia đình có diện tích nhỏ là tìm kiếm được một thiết kế bàn, tủ thờ gọn gàng, tinh tế nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm và giữ được nét đẹp truyền thống. Trong văn hóa tâm linh, bàn thờ có vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà. Nó không chỉ là nơi thể hiện tín ngưỡng văn hóa mà còn là nơi bày tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên, bày tỏ những nguyện vọng tốt đẹp cho gia đình và người thân. Bởi bậy trong suy nghĩ con người việc lựa chọn bàn thờ luôn rất cẩn trọng từ vật liệu cho đến cách bài trí sao cho phù hợp.

Và trong rất nhiều thiết kế căn hộ chung cư, gia chủ có thể sẽ dành riêng ra một không gian đặt bàn thờ vừa để đảm bảo sự rộng rãi cho việc thờ cúng vừa đảm bảo sự yên tĩnh cho cả căn hộ. Tuy nhiên không phải căn hộ chung cư nào cũng có một khoảng riêng như thế, với những căn hộ có diện tích khiêm tốn, nếu dành riêng một phòng trong căn hộ chung cư để làm không gian thờ cúng thì khá tốn diện tích, do đó nên chọn những chỗ khoảng giữa các mặt bằng căn phòng, thường là phòng khách thì nên đặt bàn thờ là tốt nhất.

tu-tho-04

Không gian đặt bàn thờ chung cư được bố trí tách biệt giúp tối ưu diện tích căn hộ khá hiệu quả

tu-tho-02

tu-tho-12.1

tu-tho-01

Đối với không gian nhỏ các gia chủ muốn tiết kiệm chi phí nội thất và chọn đồ. Kệ tivi thường được đặt ở phòng khách, vị trí quan trọng của căn nhà. Do đó, bạn cũng có thể đặt tủ thờ ngay gần đó, được ngăn cách giữa vách ngăn bằng gỗ ấn tượng vừa đảm bảo được mặt thẩm mỹ mà còn giữ được tính trang trọng riêng cho không gian thờ tự.

tu-tho-15

Bàn thờ treo tường giúp tạo nên không gian nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và đơn giản, phù hợp chung với xu hướng bài trí thiết kế hiện đại. Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư có vị trí thích hợp treo tường được gắn cố định, vững chắc trên cao các mảng tường phòng thờ, hay phòng khách giúp tiết kiệm diện tích trong không gian tổng thể của ngôi nhà bạn. 

Bạn đang cần thiết kế về các mẫu tủ thờ cho chung cư, nội thất đồ cúng phù hợp với không gian sống nhà mình. Đến với Nội thất đẹp Helen bạn sẽ được chuyên gia tư vấn tốt nhất, với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0968 19 28 21