Phòng khánh tiết là gì? Những lưu ý khi thiết kế phòng khánh tiết

Ngày đăng: 22/1/2019Đã xem: 1304

Khái niệm phòng khánh tiết: Đây cũng như các phòng ban khác, cũng chỉ là một căn phòng bình thường được sắp xếp đầy đủ bàn ghế theo một trật tự nhất định tùy theo không gian và cách mà công ty muốn thiết kế căn phòng này. Phòng khánh tiết cũng chỉ tương đương như phòng tiếp khách nhưng trang trọng và đồ sộ hơn. Phòng vẫn được sắp xếp chậu hoa hay cây cảnh nhỏ đồng thời kèm theo đó là một vài trang trí họa tiết trên tường và nhiều đèn trần. Đối với các bộ, các tập đoàn lớn hay các doanh nghiệp thì nội thất hội trường phòng khánh tiết là khu vực rất quan trọng. Ngày nay phòng khánh tiết được sử dụng với chức năng chính là nơi để tiếp các đoàn khách cao cấp hay đối tác lớn. Với tầm quan trọng lớn như vậy nên yêu cầu đặt ra cho thiết kế nội thất phòng khánh tiết là rất cao. 

Từ định nghĩa trên có thể thấy phòng khánh tiết được xem như bộ mặt của doanh nghiệp, có vai trò quan trọng thế hiện cảm xúc với đối tác và khách hàng. Cũng từ đó để tạo nên được một không gian tiếp đón những vị khách đặc biệt và gây được ấn tượng với khách hàng thì khi thiết kế phòng khánh tiết chúng ta cần lưu ý tới một số vấn đề sau: 

  • Thiết kế nội thất phòng khánh tiết: phòng khánh tiết là không gian bậc nhất của mỗi cơ quan, đơn vị vì thế trong một không gian dù vị trí nhà có đẹp đến đâu mà không có nội thất thì đó vẫn không phải là một căn phòng đẹp. Đồ nội thất giống như linh hồn của căn phòng vậy. Vì vậy muốn có một thiết kế cực chất cho phòng khánh tiết thì đầu tư cho nội thất là sự đầu tư vô cùng đúng đắn. 

phong-khanh-tiet-05.1

  • Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của phòng khánh tiết để bạn lựa chọn được nội thất phù hợp. Về phong cách thiết kế nội thất phòng khánh tiết thì đối với phong cách hiện đại thì hãy ưu tiên chọn những đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản được thiết kế với những đường nét thanh mảnh gọn gàng. Ngược lại với phong cách cổ điển thì đồ nội thất mang kiểu dáng cầu kỳ, được thiết kế tinh xảo, phức tạp sẽ là gợi ý hay. 

noi-that-phong-khanh-tiet-1

Nội-thất-phòng-khánh-tiết

  • Thiết kế nội thất phòng khánh tiết cũng cần chú ý đến cách phối hợp màu sắc: màu sắc đem đến giá trị thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cho không gian, vì thế chúng ta không thể không chú ý đến yếu tố này khi thiết kế nội thất cho phòng khánh tiết. Cách phối hợp màu sắc cho bất kì không gian nội thất nào cũng không đơn giản nếu chúng ta không có sự am hiểu về ý nghĩa cũng như giá trị của các gam màu trong nội thất và không hiểu được bản chất của phòng khánh tiết. 

phong-khanh-tiet-01.1

  • Yếu tố ánh sáng phải được đảm bảo. Bên cạnh màu sắc thì ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến thị giác và cảm xúc của chúng ta. Nếu phòng khánh tiết không biết cách thiết kế hệ thống ánh sáng một cách khoa học sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng đối với những vị khách đến căn phòng. Đó cũng là cơ sở để các vị khách đánh giá sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn. 

phong-khanh-tiet-06

Với những chia sẻ trên bạn đã hiểu được khái niệm và ý nghĩa của phòng khánh tiết chưa? Xu hướng hiện tại các công ty hay doanh nghiệp đều đang đầu tư thiết kế phòng khánh tiết bởi vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn cho mình một thiết kế hợp lý nhất cho công ty của mình. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để giúp căn phòng khánh tiết thêm thẩm mỹ và lịch sự hơn. Nếu bạn đang băn khoăn và không biết nên chọn đơn vị nào thi công và thiết kế thì hãy liên hệ ngay với Nội thất đẹp Helen để được tư vấn theo số điện thoại: 0968 19 28 21