Ốp trần nhà bằng gỗ công nghiệp

Ngày đăng: 10/3/2019Đã xem: 595

Thông thường khi chúng ta xây nhà xong sẽ sơn tường và trần nhà để bảo vệ tường và tăng tính thẩm mỹ. Nhưng sau một thời gian ngắn sơn thường hay bị bay màu và bong tróc. Để khắc phục được hiện tượng trên, các kiến trúc sư đã đưa ra một ý tưởng đó là ốp trần giả, vừa đem lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa có độ bền cao, sang trọng.

Trần giả đang là xu hướng thiết kế nhà hiện đại ngày nay, bởi trần giả rất đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, hoa văn, mẫu mã cho bạn lựa chọn để trang trí cho trần nhà . Nếu trần nhà được làm từ những vật liệu kém thì sẽ khiến không gian sống trở nên tù túng. Bên cạnh trần thạch cao, trần nhôm thì trần gỗ công nghiệp cũng được nhiều người quan tâm. Gỗ ốp trần công nghiệp là sản phẩm nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay, nhờ vào chất lượng, độ bền và tính năng thẩm mỹ cao hơn so với các loại trần khác. Trần nhà là nơi có vai trò quan trọng trong việc làm nên không gian lý tưởng cho ngôi nhà, ốp trần nhà bằng gỗ có nhiều ưu điểm tối ưu, nhưng bên cạnh đó cũng còn những nhược điểm:

Ưu điểm: 

  • Khả năng chống chịu nước cao, không bị bay bạc màu do quá trình sử dụng và môi trường tác động bên ngoài. 
  • Trần gỗ công nghiệp có màu sắc ấm áp, cùng các kiểu vân gỗ luôn mang lại không gian sang trọng, hiện đại mà vẫn ấm áp, gần gũi, thân thiện.
  • Đa dạng về mẫu mã, màu sắc để bạn có thể thoài mái lựa chọn theo phong cách và màu sắc. 
  • Chống mối mọt, ẩm mốc, độ bền cao.
  • Đem lại cái nhìn mới lạ trong không gian nội thất ngôi nhà.

op-tran-cot-vach-22

op-tran-cot-vach-28

Nhược điểm: 

  • Gỗ thường được xử lý qua hóa chất công nghiệp để chống ẩm mốc, mối mọt nên mới sẽ có mùi kho chịu sau khi làm trần xong.
  • Việc lắp đặt, sửa chữa loại trần cũng cần mất khá nhiều thời gian, nhiều công đoạn hơn.
  • Giá thành đắt hơn so với vật liệu trần khác.

op-tran-cot-vach-30

op-tran-cot-vach-01

Nếu bạn đang muốn thiết kế ốp trần nhà bằng gỗ để cho nhà trông sang trọng hơn thì hãy đọc bài viết trên để hiểu thêm về những ưu và nhược điểm của ốp trần gỗ công nghiệp. Liên hệ với Nội thất đẹp Helen để được tư vấn tốt nhất: 0968 19 28 21