Những lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn

Ngày đăng: 6/1/2019Đã xem: 1005

Thiết kế nội thất khách sạn nhất là khu vực quầy lễ tân bao giờ cũng được xem là nơi quan trọng nhất của khách sạn về mặt ngoại giao, với vai trò là trung tâm, là cánh cửa đầu tiên để tiếp xúc khách hàng, khách quý đến với thế giới riêng của khách sạn của bạn. Do đó, ngày nay hầu như tất cả các khách sạn đều dành riêng ra một khoảng chi phí đầu tư cho sảnh lễ tân để nơi đây thật sự là cửa ngõ, đầu mối quan trọng.

Bước vào không gian làm việc của bất kỳ doanh nghiệp hay khách sạn nào thì điều mà các vị khách chú ý nhất chính là thái độ của nhân viên và quầy lễ tân. Một thiết kế quầy lễ tân đẹp cần rất nhiều yếu tố như kích thước phù hợp, vị trí đặt và hình dáng đẹp, những yếu tố này sẽ thể hiện sự hiếu khách và vị thế của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, lựa chọn quầy lễ tân đẹp và hợp phong thủy còn giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi và trôi chảy hơn. Chính vì vậy lựa chọn được mẫu quầy lễ tân đẹp cho bộ mặt của công ty là điều rất quan trọng và không thể thiếu được.

  • Kích thước: Kích thước cũng đóng một vai trò rất cần thiết để xác định xem chiếc quầy lễ tân đẹp hay không. Kích thước của quầy lễ tân phải phù hợp với kích thước của tiền sảnh. Ở những không gian lớn, phía trước quầy phải bố trí một vài vật dụng như bàn ghế để khách hàng ngồi chờ hoặc nghỉ ngơi. Vì thế, kích thước quầy lễ tân cần có sự có sự cân đối với những vật dụng nội thất khác để khách tiến vào quầy không gặp phải trở ngại nào. Chiều cao của quầy cũng cần phải phù hợp với chiều cao của tiếp tân, không được quá cao để tiếp tân và khách hàng giao tiếp với nhau.  

about_05 

  • Kiểu dáng: Không giống như những mẫu quầy lễ tân dành cho thiết kế nội thất văn phòng, đại sảnh quầy lễ tân khách sạn thường được ưa chuộng sử dụng nhất là những mẫu quầy thẳng hình chữ I và vuông góc hình chữ L. Bởi vì ở khách sạn, đặc biệt là những khách sạn cao cấp 4, 5 sao thường có tiền sảnh rộng nên thiết kế quầy lễ tân cũng phải dài và rộng làm sao để phù hợp với không gian nội thất của tiền sảnh.

Mau-quay-le-tan-dep-15

  • Chất liệu: Chất liệu gỗ thường được ưu tiên lựa chọn trong việc thiết kế những mẫu quầy lễ tân dùng trong khách sạn. Những chiếc bàn, quầy lễ tân được làm từ chất liệu bằng gỗ thì có rất nhiều loại gỗ cho bạn lựa chọn như: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, nhiều mẫu thiết kế bạn có thể kết hợp thêm một số chất liệu khác như inox, kính,... Ngoài ra quầy lễ tân cho khách sạn cũng có thể được xây nên bằng gạch vữa, bề mặt thường được ốp đá cao cấp, còn xung quanh được trang trí họa tiết hoa văn đẹp mắt tạo nên vẻ độc đáo riêng.

thiết_kế_nội_thất_khách_sạn_03 (1)

  • Màu sắc: Một tông màu chủ đạo thể hiện được đặc trưng của công ty, doanh nghiệp kết hợp những món đồ nội thất sao cho hài hòa và hợp lý. Nên kết hợp các màu sắc tương phản để tạo ấn tượng, tránh kết hợp các tông màu nóng với nhau, màu lạnh với nhau sẽ tạo sự nhức mắt hay nhàm chán. 

e168be905e13be4de702

Trên đây là một số thông tin bạn cần lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân cho khách sạn. Tuy vậy, với điều kiện hiện nay không phải khách sạn nào cũng có đủ diện tích bài trí hay đầu tư hoành tráng cho khu vực lễ tân một cách chỉn chu nhất. Do vậy, dựa trên từng mặt bằng cụ thể mà những nhà thiết kế nội thất đưa ra những giải pháp phù hợp để tiết kiệm diện tích cũng như chi phí nhưng vẫn đảm bảo vừa và đủ các yếu tố trên. Hy vọng qua đây Nội thất đẹp Helen có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu quầy lễ tân phù hợp cho khách sạn của mình. Điện thoại để được tư vấn: 0968 19 28 21