Những lưu ý khi bố trí bàn, tủ thờ

Ngày đăng: 11/2/2019Đã xem: 417

Khi đặt thiết kế ban thờ dù theo cách nào, mọi gia đình đều chú ý đến việc thời gian sử dụng. Vì đó là yếu tố tâm linh nên được kiêng kị vào việc đụng chạm, và một phần nữa đó là muốn tiết kiệm chi phí để không phải thay quá nhiều lần khi sử dụng. Hơn nữa trong việc lựa chọn bàn thờ cũng cần phù hợp với mục đích sử dụng. Như bàn thờ gia tiên sẽ khác với bàn thờ ông địa, vì vậy mà việc chọn ra những bàn thờ phù hợp là yếu tố cần thiết được đặt lên hàng đầu. 

Theo như phong thủy khi bố trí bàn thờ phải được đặt nơi có khí trường tốt nhất của phong thủy ngôi nhà, tốt so với mệnh chủ nhà để mang lại tài lộc hay sức khỏe cho gia đình. Đối với những căn hộ chung cư thì không gian sinh hoạt bị hạn chế hơn nên khi bố trí nội thất trong nhà các kiến trúc sư thường sắp xếp nơi thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng với các loại bàn thờ treo tường, kích thước nhỏ. Ngoài việc chú ý đến vị trí và hướng bố trí phòng thờ, gia chủ cũng cần quan tâm đến kích thước, màu sắc của bàn thờ sao cho tuân thủ theo đúng các quy luật phong thủy ban thờ. Hiện nay, có 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất là bàn thờ treo tường và tủ thờ với các kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào diện tích nhà ở. 

tho_cung_chung_cu_8

phong-tho-gia-dinh

ngaynaybanthochungcu1

tu-tho-15

157040953-w500-1548046520-9071-1548046755_500x300

Thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp bạn cần phải có biện pháp giúp giảm khói và những vết ố vàng trên trần nhà bằng cách dùng tủ thờ có nóc hoặc đặt các tấm kính ngăn khói ở phía trên. Và việc đặt bàn thờ trong phòng khách có khá nhiều lợi ích, nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến những điều sau đây: 

  • Không nên đặt bàn thờ quá gần với tivi, loa, đài, tránh gây ồn ào cũng như tính nhiệt của bàn thờ có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện.
  • Nên có sự che chắn cho không gian bàn thờ, nhất là bàn thờ đứng trong phòng khách bằng việc sử dụng vách ngăn, rèm che bàn thờ. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về những mẫu bàn, tủ thờ kèm theo những lưu ý về cách bố trí phòng khách có bàn thờ mà bất cứ ai cũng nên biết để có cách sắp xếp hợp lý cho ngôi nhà của mình . Với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây bạn đã có được sự lựa chọn cho riêng mình rồi đúng không nào. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến Nội thất đẹp Helen, liên hệ để được tư vấn qua số hotline: 0968 19 28 21