Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự

Ngày đăng: 14/11/2018Đã xem: 615

Thiết kế nội thất biệt thự không phải là một việc dễ dàng khi nó đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc căn hộ với cảnh quan thiên nhiên. Do đó kiến trúc sư phải tình toán kỹ và cần có những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự sau:

1.Định hướng phong cách thiết kế biệt thự

Phong cách thiết kế biệt thự sẽ quyết định việc bạn đặt thiết kế và bố trí đồ nội thất cho hợp lý nhất. Đây cũng được coi là vấn đề nền tảng đầu tiên, cơ bản nhất mà KTS cần trao đổi rõ ràng với chủ nhà để tìm ra định hướng phong cách mà phù hợp với gia chủ nhất. Biệt thự có nhiều kiểu từ 1 tầng đến nhiều tầng khác nhau nên phong cách thiết kế cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo những phong cách thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,...

2.Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng và nó quyết định và có ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, đường công danh, học vấn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.Người Việt có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên khi làm bất kể những việc gì trọng đại người ta thường nghĩ đến yếu tố tâm linh và yếu tố phong thủy.

-Với phòng khách:Là nơi quan trọng nhất của căn nhà nên thường được đặt ở trung tâm. Phòng khách phải là một phòng vuông, không góc nhọn. Đặc biệt, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách bởi đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất, cần được duy trì sự ổn định.

-Với phòng bếp: Cần tránh để hướng đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. không nên đặt phòng bếp ở trung tâm của ngôi nhà, cũng như tránh để cửa chính ra vào nhìn thẳng vào miệng bếp. Theo quan niệm dân gian, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và gây thiếu hụt vè tiền bạc.

-Với phòng ngủ: Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người thì căn phòng nên vuông vức, gọn gàng. Lựa chọn hướng đông và đông nam là phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ.

3. Lưu ý đến diện tích khi thiết kế nội thất biệt thự

Mỗi biệt thự thường có diện tích lớn và được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng chúng giống nhau. Vì vậy trước khi lên ý tưởng thiết kế nội thất bạn cần tính toán thật kĩ để phát huy tối đa công dụng, chức năng của từng khu vực trong nhà sao cho hợp lí.

4.Ánh sáng trong không gian nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự luôn coi trọng ánh sáng vì đây là yếu tố quan trọng giúp tạo nên sức sống cho các không gian trong ngôi nhà. Từ phòng khách, nhà bếp cho đến phòng ngủ, …Với đặc trưng khác nhau, mỗi loại ánh sáng khác nhau sẽ đem đến hiệu hiệu quả sử dụng khác nhau cho mỗi khu vực sinh hoạt của căn biệt thự đó.

Với một vài lưu ý nho nhỏ trên, Nội Thất Đẹp HeLen hi vọng sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn tốt nhất để thiết kế nên một căn biệt thự thật đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

NỘI THẤT ĐẸP HELEN

Điện thoại tư vấn đặt hàng : 0866 623 559 - 0968 19 28 21

Website: noithatdephelen.vn - Noithatdephelen.com

Email: mocmyky@gmail.com - noithatdephelen@gmail.com

Xưởng sản xuất: : Thôn Ngọc Kiệu, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, T.P Hà Nội.

Văn phòng giới thiệu sản phẩm: Số 276 đường Láng, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.