Những điều cần biết trong thiết kế nội thất văn phòng

Ngày đăng: 10/3/2019Đã xem: 480

Văn phòng làm việc là nơi xử lý công việc, quyết định sự tồn tại của công ty. Vì thế cần phải được thiết kế nội thất một cách khoa học để có thể phát huy tối đa hiệu quả làm việc nói chung giúp công ty đạt được những thành công, và tinh thần cá nhân nói riêng thể hiện bộ mặt của công ty đang được nhiều người chú ý hiện nay. Khi thiết kế nội thất phòng làm việc cần phải dựa theo những yếu tố thẩm mỹ, bố cục, công năng cũng như phong thủy. Hay là phải thể hiện được cá tính cũng như phong cách của công ty, góp phần quan trọng làm khách hàng và đối tác nhớ được thương hiệu mà họ đang quan tâm.

  • Một thiết kế văn phòng đẹp trước tiên phải đảm bảo được đầy đủ những công năng sử dụng cho nhân viên làm việc, những người trực tiếp ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả của công việc. Không gian làm việc cần thoáng đãng, gọn gàng, giúp nhân viên thoải mái đầu óc để có được những ý tưởng sáng tạo trong công việc. 
  • Ưu tiên thiết kế phù hợp với đối tượng sử dụng. Trong không gian một văn phòng tổng thể bao gồm: Phòng họp, phòng làm việc giám đốc, phòng làm việc nhân viên, khu vực quầy lễ tân...Tùy vào từng đối tượng sử dụng khác nhau mà chúng ta có thể đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng phù hợp nhất.
  • Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong văn phòng, không đủ ánh sáng là điều tối kị với bất kì văn phòng nào. Bạn có thể bố trí đèn chùm hay đèn huỳnh quang để giúp căn phòng được sáng hơn, hay tận dụng ánh sáng tự nhiên từ những khung kính ngoài cửa sổ.
  • Đối với việc chọn lựa nội thất thì những chiếc bàn làm việc khỏe khoắn được làm từ chất liệu gỗ phù hợp với phong cách văn phòng. Với những vách ngăn từng bàn riêng biệt, bên cạnh chiếc bàn đó là chiếc tủ để đựng tài liệu, giấy tờ liên quan.

ban-van-phong-74

ban-hop-67

ban-van-phong-41

ban-giam-doc-54

Trên đây là những yếu tố mà Nội thất đẹp Helen đưa ra để quyết định đến thiết kế văn phòng qua đó sẽ rút được kinh nghiệm cũng như hiểu hơn về cách thiết kế và bố trí văn phòng sao cho phù hợp và đẹp nhất. Để được tư vấn hỗ trợ thiết kế nội thất từ A-Z. Liên hệ để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Hotline: 0968 19 28 21.