Nên hay không đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Ngày đăng: 17/1/2019Đã xem: 463

Phòng ngủ là nơi riêng tư, nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình. Phòng ngủ đẹp, gọn gàng, rộng rãi luôn là điều ai cũng thích và mong muốn. Việc có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không, điều đó còn tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi gia đình. Với những căn nhà có diện tích rộng rãi, vì muốn thuận tiện hơn trong công việc và cũng không bị sự phàn nàn từ những người khác thì có thể đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. Tuy nhiên, một số gia đình do cuộc sống và cũng có thể do diện tích căn nhà không cho phép, khi đó họ nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ giúp tiết kiệm cũng như tối ưu nhất diện tích căn nhà, đây là ưu điểm nổi bật nhất mà bạn có thể nhận được khi tích hợp giữa phòng ngủ và bàn làm việc vào một góc nhỏ của phòng ngủ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến diện tích căn phòng. Vì thế lựa chọn một chiếc bàn phù hợp với căn phòng là điều hết sức quan trọng và đây là nơi cần tập trung để làm việc, học tập...nên cần đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư.

Làm thế nào để đặt bàn vào vị trí phù hợp, thuận tiện mà không làm mất mỹ quan của căn phòng thì bạn nên lưu ý khi lựa chọn mẫu bàn làm việc như kích thước của bàn, màu sắc của bàn có phù hợp với căn phòng hay không và thiết kế kiểu dáng phải phù hợp với sở thích, công năng của công việc. Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ bạn nên chú ý đến việc chọn kiểu dáng bàn sao cho đơn giản và màu sắc thống nhất với toàn bộ căn phòng ngủ.

thoai-mai-voi-ban-lam-viec-nho-trong-phong-ngu

10

Mẫu bàn gỗ làm việc tại nhà sử dụng trong phòng ngủ. Bàn được thiết kế với kệ treo tường vừa làm nơi để làm việc vừa để trưng bày

ban-hoc-23

ban-hoc-30

Bạn có thể trang trí thêm chậu cây cảnh hoặc lọ hoa để bàn làm việc trong phòng ngủ của mình trở nên không bị lạc lõng. Việc kết hợp tổng thể màu sắc cho căn phòng là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, cần lưu ý màu sắc phải hài hòa và hợp với mệnh gia chủ. 

ban-hoc-06

phong-ngu

ban-hoc-13

Bố trí bàn làm việc gần cửa sổ giúp tận dụng ánh sáng thiên nhiên, nhưng lưu ý cửa sổ phải có rèm che lúc cần thiết, tránh để ánh nắng trực tiếp hoặc mưa hắt vào làm hỏng và ảnh hưởng đến độ bền của bàn làm việc.

Hãy nhớ rằng, cho dù bạn là người làm việc tự do hay là dân văn phòng thì không gian góc làm việc trong nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn. Hãy suy nghĩ và xem xét đến việc trang trí thêm cho căn phòng ngủ một chiếc bàn làm việc đẹp, gọn gàng sẽ giúp bạn khơi gợi nguồn cảm hứng và tăng hiệu quả làm việc. Nội thất đẹp Helen sẽ giúp bạn thiết kế được những mẫu bàn làm việc ưng ý mà hợp phong thủy nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn: 0968 19 28 21