Những lưu ý khi chọn tủ tài liệu giám đốc

Ngày đăng: 10/1/2019Đã xem: 472

Để hoàn thiện không gian làm việc cho lãnh đạo ngoài bàn và ghế giám đốc thì tủ tài liệu cũng là một trong số đồ dùng không thể thiếu trong văn phòng. Tủ tài liệu không chỉ là nơi lưu trữ hồ sơ, tài liệu, giấy tờ quan trọng, nó còn được dùng để đặt các vật dụng trang trí làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho văn phòng. Tuy nhiên lựa chọn nội thất văn phòng sao cho ưng ý và thể hiện được sự sang trọng cho giám đốc không phải là điều đơn giản. Đối với từng loại nội thất chúng ta cần có nhưng lưu ý khác nhau, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi chọn tủ tài liệu cho các vị lãnh đạo cho vừa đảm bảo tính công năng vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ thể hiện được quyền uy của người đứng đầu công ty. 

  • Phụ thuộc vào diện tích phòng làm việc: Những chiếc tủ tài liệu phòng giám đốc thường chiếm diện tích khá nhiều trong căn phòng và chọn tủ như thế nào có ảnh hưởng đến tổng thể văn phòng, để thuận lợi trong việc lựa chọn cho giám đốc của bạn một chiếc tủ tài liệu đẹp trước hết bạn phải khảo sát được diện tích phòng làm việc. Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc lựa chọn kích thước tủ tài liệu phù hợp, kích thước tủ cũng cần đáp ứng nhu cầu để tài liệu, đặt để một số đồ trang trì như tranh ảnh, kỷ niệm chương, giấy khen… 

tu-tai-lieu-66

Nếu như văn phòng rộng quý khách có thể chọn những mẫu thiết kế tủ tài liệu giám đốc có kích thước lớn, nhiều ngăn. Với những tủ lớn như vậy sẽ khiến cho nơi làm việc của bạn ấm cúng hơn mà lại tiện dụng, tăng tính năng sử dụng.

tu-tai-lieu-57

Còn đối với những văn phòng có diện tích hạn chế thò bạn nên chọn những mẫu tủ tài liệu giám đốc có kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm được không gian. 

  • Lựa chọn theo sở thích của lãnh đạo: Mỗi giám đốc có một sở thích và tính cách khác nhau, vì vậy trước khi thiết kế hay mua nội thất chúng ta cần tham khảo ý kiến của sếp để chọn ra một sản phẩm nội thất phù hợp. Nếu giám đốc yêu thích sự cổ điển sang trọng thì bạn có thể giới thiệu những sản phẩm thiết kế với chất liệu gỗ màu đậm tạo nên sự uy nghiêm cho lãnh đạo. Ngược lại giám đốc là người trẻ trung, năng động chúng ta có thể lựa chọn tủ tài liệu với màu sắc hiện đại. 

tu-tai-lieu-107

  • Tủ tài liệu giám đốc cần đảm bao tính công năng: là cơ quan đầu não của một công ty sổ sách, tài liệu cần phê duyệt trong nội thất phòng giám đốc rất lớn. Với công việc nhiều áp lực và nhiều giấy tờ cần giải quyết thì việc tính toán thật kỹ lưỡng về công năng và hiệu quả công năng của chiếc tủ là vấn đề thiết yếu. Một điều quan trọng không kém đó là giúp bạn trong quá trình làm việc sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm tài liệu, yêu cầu quan trọng khi chọn tủ tài liệu là nó phải giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp tài liệu. 

tu-tai-lieu-74

  • Sắp xếp tủ tài liệu theo phong thủy: Khi lựa chọn tủ tài liệu, yếu tố phong thủy cũng là điều không thể bỏ qua vì nó quyết định đến vị trí, chất liệu, màu sắc của người sử dụng. Khi sắp xếp cần có hướng bố trí sắp xếp tủ ở những vị trí thích hợp, cho không gian làm việc khoa học, ngăn nắp và gọn gàng. Có thể đặt tủ tài liệu ngay sau lưng bàn làm việc để tạo vị thế chắc chắn cho người lãnh đạo theo quan niệm phong thủy. Tủ tài liệu được lựa chọn đúng phong thủy sẽ đem lại may mắn, tạo cảm hứng trong làm việc giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn. 

tu-tai-lieu-41

tu-tai-lieu-76

tu-tai-lieu-48

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại tủ tài liệu được tạo nên từ những chất liệu cơ bản như gỗ, sắt… thông thường như hiện nay các công ty hay doanh nghiệp đều lựa chọn tủ tài liệu bằng gỗ, vừa mang tính thẩm mỹ vừa có độ bền chắc chắn. Để đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất cho không gian phòng giám đốc công ty cần xác định rõ phong cách chủ đạo để từ đó tìm ra mẫu tủ tài liệu giám đốc cao cấp, sang trọng có kiểu dáng phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế tủ tài liệu giám đốc thì có thể tham khảo những mẫu tủ tài liệu phòng giám đốc đẹp, cao cấp của Nội thất đẹp Helen. Bạn sẽ được chúng tôi tư vấn nhiệt tình, chu đáo để giúp bạn có thể chọn được những sản phẩm ưng ý. Điện thoại liên hệ: 0968 19 28 21