Kinh nghiệm thiết kế phòng hội trường

Ngày đăng: 28/11/2018Đã xem: 805

Phòng hội trường là gì?

Phòng hội trường được hiểu là phòng có diện tích rộng lớn, có sức chứa nhiều người cùng một thời điểm, tuỳ từng quy mô lĩnh vực mà thiết kế sao cho phù hợp với mô hình, phòng hội trường được sử dụng trong các đơn vị hành chính nhà nước, trường đại học, cao đẳng, các tổng công ty và tập đoàn.  

phong-hoi-truong-dang-cap

Phòng hội trường là nơi tổ chức các cuộc hội thảo, họp, làm việc của các cơ quan tổ chức. Phòng hội trường luôn được thiết kế đẹp, sang trọng, đẳng cấp thông thường phòng hội trường sẽ gồm sân khấu, và khán phòng.

Thiết kế phòng hội trường

Đối với phòng hội trường thì việc thiết kế một căn phòng đầy đủ công năng, chất lượng, tiến độ công trình luôn được chú trọng. Một công trình tốt phải đảm bảo hai yếu tố đó là chất lượng công trình và công năng sử dụng. Thông trường phòng hội trường được chia làm 2 phần:

  • Sân khấu: Đây được coi là phần chính của hội trường, một sân khẩu đẹp phải toát lên sự hoành tráng, đẳng cấp, sang trọng, phần sân khấu thường được thiết kế theo một số mẫu cơ bản tuy nhiên ngày nay phần sân khấu hội trường luôn được thiết kế theo phong cách hiện đại nhằm đáp ứng tối đa công năng sử dụng của sân khẩu. 
  • Khán phòng: Đối với khu vực khán phòng thì cần căn cứ vào quy mô cũng như mục đích sử dụng để có phương án triển khai, sắp xếp bố cục không gian hội trường hợp lý nhất. Theo đó, với không gian tổ chức hội thảo thì bạn nên cân nhắc tới việc sắp xếp bố cục hàng ghế khán phòng phù hợp, với hội trường 150-200 chỗ ngồi thì bạn có thể bố trí hàng ghế khách mời trên cùng một mặt bằng còn đối với thiết kế hội trường 300-500 chỗ ngồi thì tốt nhất bạn nên phân tầng thật hợp lí để mọi khách mời đều có thể quan sát được cuộc hội nghị chuẩn xác nhất và không bị che khuất tầm nhìn bởi những người ngồi phía trước

 

thiet-ke-phong-hoi-truong

 

Trong thiết kế phòng hội trường ngoài 2 phần chính đã trên phía trên thì phần âm thanh, ánh sáng là phần rất quan trọng, tuy từng diện tích quy mô hội trường mà có những thiết kế âm thanh, ánh sáng sao cho tối ưu nhất. Ví dụ đối với phòng có diện tích nhỏ khoảng 200 chỗ ngồi thì thiết kế âm thanh, ánh sáng sẽ khác so với hội trường có diện tích kiểu phân tầng. Âm thanh, ánh sáng thường được trang bị hệ thống loa âm xung quanh hội trường và hệ thống ánh sáng được bố trí phù hợp với các góc độ khác nhau nhằm đảm bảo mọi góc cạnh của hội trường đều có ảnh sáng.

Ngoài phần âm thanh, ánh sáng ta cũng phải quan tâm đến hệ thống điện, quạt, điều hoà bàn thử tưởng xem nếu thời gian nóng bức thì hệ thống quạt, điều hoà sẽ phát huy hiệu quả công năng của nó. Trong thiết kế phòng hội trường phần, quạt, điều hoà luôn được bố trí một cách hợp lý gồm các quạt trần hoặc quạt treo tường và sử dụng các điều hoà cây cỡ lớn, đối với hội trường có sức chứa khoảng 200 chỗ ngồi ta sẽ bố trí khoảng 2-3 điều hoà cây cỡ lớn. Như vậy số lượng quạt, điều hoà còn phù thuộc vào diện tích căn phòng.

Xem thêm bài viết liên quan: Thiết kế phòng khánh tiết đẳng cấp


Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất hội trường

Nội Thất Đẹp Helen là đơn vị có 19 năm kinh nghiệm trong thiết kế, sản xuất nội thất, với quy mô 2 xưởng nội thất toạ lạc tại huyện Đan Phượng, Hà Nội cùng đội ngữ thợ, KTS, nhân viên nhiều kinh nghiệm, sáng tạo, cần cù, chụi khó đã thiết kế nhiều phòng hội trường cho các cơ quan, tổ chức như Thiết kế thi công hội trường THPT chuyên Hùng Vương, Việt Trì, Hội trường Bộ Tư Lệnh Cảnh Vệ, Hội trường ngân hàng Viettinbank Hà Nội, Hội trường Ban Chỉ Đạo Tây Bắc.. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ số hotline: 0968 19 28 21

Tại sao nên chọn chúng tôi thiết kế thi công nội thất hội trường

  • Có 2 xưởng trực tiếp sản xuất tại huyện Đan Phượng, Hà Nội đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng
  • Có nhiều kinh nghiệm thiết kế, thi công phòng hội trường cho các cơ quan, tổ chức
  • Chất lượng công trình luôn đặt lên hàng đầu
  • Quy trình khép kín từ khâu sản xuất nội thất đến thiết kế thi công hoàn thiện đều do công ty đảm nhận 100% giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Giá thành cạnh tranh nhất
  • Hỗ trợ nhanh, nhiệt tình, chuyên nghiệp


Một số hình ảnh thực tế xưởng sản xuất tại Đan Phượng, Hà Nội

xuong-san-xuat-noi-that-ha-noi-14

xuong-san-xuat-noi-that-ha-noi-15

xuong-san-xuat-noi-that-ha-noi-20

xuong-san-xuat-noi-that-ha-noi-8

xuong-san-xuat-noi-that-ha-noi-22