Có nên chọn gỗ công nghiệp làm cửa thông phòng?

Ngày đăng: 5/11/2018Đã xem: 437

Cửa gỗ công nghiệp


Cửa gỗ công nghiệp – một loại cửa làm từ gỗ nhân tạo, được sản xuất từ nguyên liệu là các cây công nghiệp, được nghiền nhỏ thành bột hoặc thành dăm, kết hợp với keo, các chất phụ gia để làm tăng độ cứng của gỗ và chống mối mọt rồi được ép dưới cường độ áp suất cao.Đây là dòng chất liệu làm cửa được ưa thích sử dụng trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư tại nhiều nước trên thế giới và tại Việt Nam cũng vậy

Thành phần cốt chính của gỗ công nghiệp là dăm gỗ (để sản xuất ván dăm MFC), sợi gỗ (để sản xuất MDFHDF) hoặc các lớp gỗ mỏng (sản xuất ván ép hoặc gỗ dán).

Gỗ công nghiệp có tính ưu việt: Bề mặt nhẵn, chất liệu nhẹ, đa dạng về màu sắc, có thể ghép nhiều khối, nhiều kiểu, không bị cong vênh, không co ngót, số lượng nhiều và đồng đều, ít mối mọt, thời gian thi công nhanh, rẻ hơn gỗ tự nhiên và đặc biệt luôn mang đến phong cách trẻ trung, hiện đại, phù hợp với mọi lứa tuổi.Cửa gỗ công nghiệp có nhiều loại: loại chống ẩm, loại chống cháy, loại dùng ngoài trời. Trong đó, cửa phòng ngủ được ưa chuộng nhất là loại chống ẩm bởi tính bền chắc, chịu lực và có khả năng thích ứng với những thay đổi thời tiết phức tạp.

Đối với môi trường Việt Nam, nếu sử dụng các sản phẩm gỗ công nghiệp tốt trong nhà thì có thể sử dụng từ 15 – 20 năm mà không hề thay đổi chất lượng.

Một số ưu điểm khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp:

  • Giá thành rẻ phù hợp với mọi nhà.

  • Đa dạng về mẫu mã.

  • Khả năng chống mối mọt, chống ồn tốt.

  • Ứng dụng trong nhiều không gian.

Dựa vào những tính chất của gỗ công nghiệp, nhiều nhà sản xuất đã tận dụng  để chế tác nên nhiều đồ vật nội thất trong tổ ấm đẹp. Với thiết kế mẫu mã đa dạng, hầu hết những sản phẩm này đã và đang là một trong những yếu tố tạo nên sự đột phá trong nền công nghiệp sản xuất cửa gỗ.

Mời bạn cùng Nội Thất Đẹp HeLen tham khảo một số mẫu cửa gỗ công nghiệp để thấy được vẻ đẹp của loại gỗ này khi ứng dụng trong thiết kế cửa thông phòng nhé: